บริการ เปลี่ยน ไดสตาร์ท รถยนต์ นอกสถานที่ ร้านไดนาโม ราคาถูก ของใหม่จากโรงงาน เปลี่ยนด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ มีทั้งไดสตาร์ทรถยนต์ ของใหม่ รีบิ้ว แปลง มีรับประกันทุกลูก

บริการเปลี่ยน ไดสตาร์ท รถยนต์นอกสถานที่

    ไดสตาร์ท หรือ มอเตอร์สตาร์ท คือ อุปกรณ์ที่สำคัญมากของรถยนต์ ทำหน้าที่หมุนเครื่องยนต์ให้ติด โดยทำงานก็ต่อเมื่อเรามีการบิดสตาร์ท หรือ กดปุ่มสตาร์ท จะมีสัญญาณไฟฟ้าเข้าสั่งการทำให้ไดสตาร์ททำงานด้วยการหมุนในรอบที่สูงมาก ตัวเฟืองไดสตาร์ทจะดันเฟืองของเครื่องยนต์ให้หมุนติด หลักการเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าไปเป็นพลังงานกลนั่นเอง และ เมื่อเครื่องยนต์ติดแล้ว เราจึงปล่อยมือออกจากกุญแจไดสตาร์ทจึงหยุดทำงาน

     ภายในไดสตาร์ท จะมีมอเตอร์และขดลวดสนามแม่เหล็กเมื่อมีกระแสไฟฟ้าทำให้ขดลวดเกิดสนามแม่เหล็ก มอเตอร์จหมุนโดยรอบจัดจากนั้นออโตเมติค จะทำหน้าที่ยิงที่ขาเขี่ยทำให้ตัวมอเตอร์ถูกยิงออกไปให้เฟืองของไดสตาร์ทไปขับเฟืองของเครื่องยนต์

     ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้เราทราบแล้วว่าไดสตาร์ททำหน้าที่สตาร์ทรถ และเป็นส่วนที่สำคัญในการทำเครื่องยนต์ให้ติด ดังนั้น เมื่อรถสตาร์ทไม่ติดอาจจะไม่ใช่สาเหตุจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว ต้องเช็ค ไดชาร์จ และ ไดสตาร์ทด้วย แอบบอกว่า Pong battery ของเราตรวจเช็คทุกครั้งก่อนเปลี่ยนแบตเตอรี่ และ ตรวจเช็คฟรีที่หน้าร้าน

ทำไมต้องเปลี่ยน ไดสตาร์ท กับ Pong battery

     เพราะเราเชี่ยวชาญ การเปลี่ยน แบตเตอรี่ ไดชาร์จ ไดสตาร์ท ทำการตรวจวัดและวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยเสียจริงจึงเปลี่ยน ช่างมืออาชีพ มีความรู้และทำตามหลักการ ทุกครั้งที่ทำการเปลี่ยน จะไม่ทำให้อะไหล่ชิ้นอื่นบอบช้ำหรือเสียหาย ให้บริการตลอด 24 ชม. ราคามาตรฐาน และ ด้วยการบริการนอกสถานที่ถึงที่ทำให้ลูกค้าประหยัดเวลา และ ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียกรถยก รถสไลท์ ทั้งสะดวกและประหยัด ลูกค้าประทับใจยืนยันด้วย รีวิวจากผู้ใช้บริการมากมาย

ไดสตาร์ท รถยนต์

  • เปลี่ยนไดสตาร์ท รถเก๊ง
  • เปลี่ยนไดสตาร์ท รถกระบะ
  • เปลี่ยนไดสตาร์ท รถตู้
  • เปลี่ยนไดสตาร์ท รถ SUV
  • เปลี่ยนไดสตาร์ท รถยุโรป

ระบบการสตาร์ทของรถยนต์

     เมื่อเราทำการสตาร์ทรถยนต์จะมีสัญญาณจากกุญแจเข้าไปสั่งการไดสตาร์ทรถยนต์ โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ทำให้ไดสตาร์ทหมุนเฟืองของไดสตาร์ทจะหมุนด้วยรอบที่จัดมากเพื่อทำการหมุนเฟืองของเครื่องยนต์ชิ้นใหญ่เมื่อเครื่องยนต์ติดแล้วจะหมดหน้าที่ของไดสตาร์ท โดยไดสตาร์ทแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันไป

อาการเมื่อ ไดสตาร์ท เสีย

     ไดสตาร์ทเสีย มีปัจจัยมากมายอาจเกิดจาก การเสื่อมอายุของอะไหล่โดยทั่วไปไดสตาร์ทจะมีอายุเฉลี่ยประมาณ 5-10 ปีโดยประมาณ แต่ก็ยังมีสาเหตุอื่นๆเช่นแช่น้ำเป็นเวลานานๆจากการลุยน้ำท่วม แช่น้ำมันเครื่องจากการรั่วไหล่ของเครื่องยนต์ไปหยดโดนไดสตาร์ทนานๆ อย่างไรก็ตามเราลองมาทำความรู้จักกันว่าอาการไดสตาร์ทเสียเป็นแบบไหนกันบ้าง

     เมื่อเราบิดสตาร์ท หรือ กดปุ่มสตาร์ท เพื่อจะทำการสตาร์ทรถ

     1.อาการแรกจะไม่มีเสียงของการสตาร์ทเลยจะเงียบไปเลย แล้วจะไม่มีการเปลี่ยนแปรงของหน้าจอเรือนไม เมื่อสตาร์ทไม่ติดไฟเรือนไมจะโชว์เต็มหน้าปัดเหมือนเราบิดกุญแจขั้นที่ 2 ไม่ต้องแปลกใจเนื่องจากเนื่องจากรถยนต์ไม่ทำการสตาร์ทหน้าปัดเรือนไมค์จึงโชว์ ยังมีอาการอื่นๆที่แสดงถึงไดสตาร์ทเสีย

     2.การสตาร์ทแล้วมีเสียงดังเพียงหนึงครั้งแต่ไม่ติด เสียงจะดัง “แป๊ค” แล้วเงียบหายไปสตาร์ทไม่ติด

     3.อาการสตาร์ทติดก็มีนะครับ อาการสตาร์ทติดแต่มีเสียงดังค้างเมืองเราสตาร์ทติดแล้วเปิ้ลการสตาร์ทไปอีก อันนี้เรียกว่าไดสตาร์ทค้างครับ เป็นอาการที่จะเกิดเมื่อไดสตาร์ทหมุนเครื่องให้ติดแล้วแต่ไม่ยอมดีดกลับเพื่อหยุดทำงาน ความเร็วของเฟืองที่ไม่เท่ากันมีผลทำให้เกิดเสียงดังมากๆและยังทำให้เฟืองของเครื่องยนต์มีปัญหา รวมไปถึงไดสตาร์ทอาจไห้และเสียไปได้

แบตเตอรี่ เสีย vs ไดสตาร์ท เสีย เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

     แบตเตอรี่เสียและไดสตาร์ทเสียเมือนกันที่ผลลัพธ์ที่เหมือนกันเลยคือสตาร์ทรถไม่ติดแต่ลักษณะอาการนั้นแตกต่างกันเราลองมาดูกันครับว่าต่างกันอย่างไร แบตเตอรี่เสีย อาการสตาร์ทจะเหมือนกับไฟตกหรือไฟไม่พอ ที่หน้าปัดเรือนไมจะสังเกตุได้เหมือนรวนๆเล็กน้อย สามารถสังเกตุได้เบื้องต้นแต่เมื่อแบตเตอรี่เสียเราจะสตาร์ทกี่ครั้งเครื่องยนต์ก็จะไม่ติดเนื่องจากมีปัญหาที่ขุมพลังงานของรถ โดยปกติแล้วการจะทราบว่าแบตเตอรี่เสียหรือไม่ ช่างมืออาชีพก็ต้องใช้เครื่องมือวัด ค่า CCA  จึงจะทราบได้ว่าแบตเตอรี่เสียหรือไม่ เรามาต่อกันที่อาการของไดสตาร์ทเสีย อาการไดสตาร์ทเสียจะเป็นอย่างที่กล่าวมาในบทความก่อนหน้า ก็คือจะมีเสียง “แป๊ะ” แล้วเงียบไป หรือ เสียงเงียบไปเลยทางช่างของ Pong battery จะทำการตจรวจเช็คไฟฟ้าสัญญาณว่ามาปกติหรือไม่ ดูว่าสายไฟตรงจุดเชื่อมต่อ ปลั๊คแน่นหรือไม่ ถ้าทุกอย่างปกติสัญญาณมาครบถ้วน สายไฟไม่ขาด ปลั๊กที่ใช้ดีเยี่ยม เราจึงทำการสรุปผลว่าเป็นที่ไดสตาร์ท

คุณจะเลือกซ่อมหรือเปลี่ยนไดสตาร์ทใหม่

การตัดสินใจซ่อมหรือเปลี่ยนไดสตาร์ทนั้นมีปัจจัยในหลายเรื่อง

ราคา à ซ่อมถูกกว่าเปลี่ยน มากน้อยขึ้นอยู่กับชนิตของรุ่นนั้นๆ

เวลา à ซ่อมอาจใช้เวลานาน 1-2 วันแล้วแต่ความยากง่าย เปลี่ยนสินค้ามีในเวลานั้นเลย

ความสะดวก à เปลี่ยนสามารถทำได้ทันที ซ่อมจะต้องนำอะไหล่กลับมายังหน้าร้านแล้วจึงทำการซ่อม

ความมั่นใจ à สินค้าของ Pong battery คัดเลือกมาจากโรงงานผลิตชั้นนำ สินค้า แท้ เทียบ ใหม่ รีบิ้ว เรามีทั้งหมด และมีรับประกันในทุกลูกเมื่ออะไหล่เสียอยู่ในรับประกันเราเปลี่ยนใหม่ให้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

เปลี่ยนไดสตาร์ทที่ ศูนย์ กับ Pong battery ต่างกันอย่างไร

     ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดครับเนื่องจาก Pong battery ไปเปลี่ยนให้ถึงที่ตลอด 24 ชม. ดูแลได้ทันที สินค้าราคาถูกมีให้เลือกมากมาย ทั้งใหม่แท้ ใหม่ OEM เทียบเคียง ใหม่รีบิ้ว มีรับประกันสินค้าทุกลูก ผ่านการเทสจากโรงงานที่น่าเชื่อถือ และเราทดสอบซ้ำเพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณภาพดี ลูกค้าที่ใช้บริการก็มีความสุขกับราคาย่อมเยาว์ที่บริการถึงที่ตลอด 24 ชม.ไม่ต้องเสียค่ารถยก และ ยังต้องมารอในเวลาทำการณ์ของศูนย์บริการอีกด้วย ประหยัดเงินไปหลายพัน แถมยังประหยัดเวลาอีกด้วย

รู้เท่าทันช่างนิสัยไม่ดี

บ่อยครั้งที่เราไว้ใจช่างไม่ได้เลยเนื่องจากมีกรธแสข่าวมากมายกับการถูกช่างหลอกลวง อะไหล่ไม่เสียกลับบอกเสีย วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังว่าวิธีดูว่าวิธีสังเกตุช่างนิสัยไม่ดีกันครับ

  1. เมื่อสตาร์ทไม่ติด ให้ดูที่ปลั๊คว่าเสียบกต่อกับไดสตาร์ทหรือไม่หากไม่เสียบอยู่แล้วช่างทำเป็นสตาร์ทแล้วไม่ติดโดยไม่มีการวัดไฟ นั้นคุณกำลังถูกหลอกแล้ว
  2. ช่างไม่ทำการวัดและตรวจเช็คสัญญาณไฟฟ้า แล้ว แจ้งเลยว่าไดสตาร์ทเสีย คุณต้องสั่งให้ช่างวัดสัญญาณ มิเช่นนั้นอาจถูกหลอกได้
  3. ช่างขันขั้วไม่แน่นแล้วทำการสตาร์ท หากสตาร์ทไม่ติด ให้ตรวจเช็คด้วยตนเอง ว่าขั้วแบตแน่นหรือไม่โดยตรวจสอบด้วยการขยับขั้ว หากไม่แน่น คุณอาจโดนแกล้งอยู่
  4. แจ้งราคาสูงเกินจริง หากต้องการเช็คราคาสินค้าคุณภาพและมาตรฐาน ทักแชท หรือ โทรมาสอบถามที่ Pong battery ได้เลย เรายินดีให้ราคาตลาด และ ราคากลางแนะนำลูกค้าได้
  5. รีวิวช่างไม่น่าเชื่อถือ รีวิวเป็นสิ่งที่ลูกค้าแต่ละพบเจอประสบการณ์ที่พบเจอช่าง แต่ก็ไม่แนะนำให้เชื่อทั้งหมด เมื่อเราพบเจอช่างให้ดูว่าช่างได้ใช้เครื่องมือตรวจเช็คและอธิบายปัญหาได้หรือไม่ ถ้ามาถึงพูดทึกทัก เปลี่ยนเจ้าได้เลยครับ

บริการอื่นๆของเรา

เปลี่ยนไดสตาร์ท ไดสตาร์ทเสีย รถสตาร์ทไม่ติด วิเคราะห์ข้อมูลด้วยคอมพิวเตอร์

เขตที่ทำการบริการ กรุงเทพและปริมณฑล

จตุจักร ตลิ่งชัน วัฒนา บางเขน ทวีวัฒนา สวนหลวง บางกะปิ ทุ่งครุ สะพานสูง บางขุนเทียน ธนบุรี บางคอแหลม ปทุมวัน สาทร บางแค สัมพันธวงศ์ บางกอกน้อย สายไหม บางซื่อ บางกอกใหญ่ หนองแขม บางนา ประเวศ หนองจอก บางบอน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พญาไท บางพลัด บรมราชชนนี จรัญสนิทวงศ์ พระโขนง หลักสี่ แจ้งวัฒนะ เมืองทอง ปากเกร็ด บางรัก พระนคร ห้วยขวาง บึงกุ่ม ภาษีเจริญ คลองเตย มีนบุรี คลองสาน ยานนาวา คลองสามวา ราชเทวี คันนายาว ราษฏร์บูรณะ จอมทอง ลาดกระบัง ดอนเมือง ลาดพร้าว ดินแดง วังทองหลาง ดุสิต ถนนในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

ร้าน ไดสตาร์ท ไดนาโม รถยนต์ นอกสถานที่

ร้านไดนาโม จตุจักร ร้านไดนาโมตลิ่งชัน ร้านไดนาโมวัฒนา ร้านไดนาโมบางเขน ร้านไดนาโมทวีวัฒนา ร้านไดนาโมสวนหลวง ร้านไดนาโมบางกะปิ ร้านไดนาโมทุ่งครุ ร้านไดนาโมสะพานสูง ร้านไดนาโมบางขุนเทียน ร้านไดนาโมธนบุรี ร้านไดนาโมบางคอแหลม ร้านไดนาโมปทุมวัน ร้านไดนาโมสาทรร้านไดนาโมบางแค ร้านไดนาโมสัมพันธวงศ์ ร้านไดนาโมบางกอกน้อย ร้านไดนาโมสายไหม ร้านไดนาโมบางซื่อ ร้านไดนาโมบางกอกใหญ่ ร้านไดนาโมหนองแขม ร้านไดนาโมบางนา ร้านไดนาโมประเวศ ร้านไดนาโมหนองจอก ร้านไดนาโมบางบอน ร้านไดนาโมป้อมปราบศัตรูพ่าย ร้านไดนาโมพญาไท ร้านไดนาโมบางพลัด ร้านไดนาโมบรมราชชนนี ร้านไดนาโมจรัญสนิทวงศ์ ร้านไดนาโมพระโขนง ร้านไดนาโมหลักสี่ ร้านไดนาโมแจ้งวัฒนะ ร้านไดนาโมเมืองทอง ร้านไดนาโมปากเกร็ดร้านไดนาโมบางรัก ร้านไดนาโมพระนคร ร้านไดนาโมห้วยขวาง ร้านไดนาโมบึงกุ่ม ร้านไดนาโมภาษีเจริญ ร้านไดนาโมคลองเตย ร้านไดนาโมมีนบุรี ร้านไดนาโมคลองสาน ร้านไดนาโมยานนาวา ร้านไดนาโมคลองสามวา ร้านไดนาโมราชเทวี ร้านไดนาโมคันนายาว ร้านไดนาโมราษฏร์บูรณะ ร้านไดนาโมจอมทอง ร้านไดนาโมลาดกระบัง ร้านไดนาโมดอนเมือง ร้านไดนาโมลาดพร้าว ร้านไดนาโมดินแดง ร้านไดนาโมวังทองหลาง ร้านไดนาโมดุสิต ร้านไดนาโมรังสิต ร้านไดนาโมถนนในกรุงเทพ ร้านไดนาโมใกล้ฉัน

เว็บไซท์รอง : https://www.pongbatteryservice.com/

สามารถดูคลิปวิดีโอทั้งหมดได้ที่ Youtube: pongbattery service

เฟสบุ๊คทางการ : Pong Battery Service – บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่24ชม.ทั่วเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล