บริการ เปลี่ยน ไดชาร์จ รถยนต์ นอกสถานที่ ร้านไดนาโม ราคาถูก ของใหม่จากโรงงาน เปลี่ยนด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ มีทั้งไดชาร์จรถยนต์ ของใหม่ รีบิ้ว แปลง มีรับประกันทุกลูก

บริการเปลี่ยน ไดชาร์จ รถยนต์นอกสถานที่ 

     ไดชาร์จ คือ อุปกรณ์สร้างพลังงานไฟฟ้าภายในรถยนต์โดยการเปลี่ยนจากพลังงานการหมุนเป็นพลังงานไฟฟ้าโดยเมื่อเราสตาร์ทรถติดแล้ว เครื่องยนต์จะทำการหมุนมีสายพานเป็นตัวคล้องเชื่อมมายังไดชาร์จ ไดชาร์จ จึงไม่ใช่อุปกรณืที่ทำงานได้ด้วยตัวมันเอง โดยไดชาร์จนั้นจะทำหน้าที่ชาร์จไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่

     โดยมีสัญญาณการสั่งการไฟฟ้า 3 ถึง 4 เส้น โดยทั่วไป จะมีเส้นสัญญาณ   เส้นหลัก lamp (สัญลักษณ์รูปแบตเตอรี่บนหน้าปัด)  เส้นชาร์จไฟฟ้า โดยทั่วไปไดชาร์จจะชาร์จไฟฟ้าอยู่ในช่วง 13.00-15.00 volt หากไดชาร์จ ชาร์จไฟฟ้าต่ำกว่า 13.00 volt จะเรียกว่า Under Charge หรือ การชาร์จไฟฟ้าไม่เพียงพอ มีผลทำให้ไฟฟ้าที่ถูกสร้างขึ้นไม่เพียงพอกับการใช้งานทำให้ไฟฟ้าในแบตเตอรี่ค่อยๆอ่อนลงเรื่อยๆ จนหมดทำให้รถยนต์ดับ

     โดยทั่วไปเวลาที่ไดชาร์จ สถานะ Under Charge จะมีไฟเตือนโชว์ที่หน้าปัดเรือนเป็นรูปไฟแบตเตอรี่สีแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สากล ทำให้ทราบได้ว่าการชาร์จไฟฟ้าไม่เพียงพอ  ยังมีอีกอาการที่แสดงถึงการบกพร่องของไดชาร์จ นั้นคือ Over Charge หรือการชาร์จไฟฟ้าเกิน คือการชาร์จไฟฟ้าเกินกว่า 15.00 Volt การชาร์จไฟฟ้าที่รุนแรงนี้

     จะมีผลทำให้แบตเตอรี่เกิดความร้อนสูงมากกว่าปกติ ทำให้น้ำกลั่นระเหยอย่างรวดเร็วแผ่นธาตุไหม้ แบตเตอรี่น็อคหรือเสียในเวลาต่อ (ข้อควรรู้หากแบตเตอรี่เสียจากการที่ไฟฟ้า over charge จะไม่อยู่ในการรับประกันเนื่องด้วยเสียจากการใช้งาน) ในส่วนของไดชาร์จเองก็จะร้อนสูงจนขดลวดไหม้ เมื่อเกิดอาการนี้ ในหลายครั้งไฟฟ้าจะไม่เตือนโชว์ ผลคือแบตเตอรี่เสีย อาการจะเมือนแบตเตอรี่เสียทั่วๆไป

     แต่ช่างแบตเตอรี่ที่เก่งและมีความรู้ทางด้านไดชาร์จ มีความเอ๊ะใจหรือสงสัยที่ได้รับการอบรมและประสบการณ์ จะทำการวัดค่าไดชาร์จหลังเปี่ยนแบตเตอรี่ ซึ่งนั้น เป็นการบวนการที่ช่างทุกคนของ Pong battery ทำการตรวจเช็คให้ฟรีทุกคันอยู่แล้วและช่างจะแนะนำกับทางลูกค้าได้ว่ามีความบกพร่องที่ส่วนใดของรถยนต์ รวมถึงเรายังมีบริการเปลี่ยนไดชาร์จนอกสถานที่อีกด้วย

ทำไมต้องเปลี่ยน ไดชาร์จ กับ Pong battery

     เนื่องจาก Pong battery มีไดชาร์จให้เลือกมากมายทั้งของ แท้ ได้ชาร์จ OEM ไดชาร์จรีบิ้วใหม่ เราคัดเลือกจากโรงงานที่มีคุณภาพมีรับประกันทุกลูกทำการรีเช็คก่อนออกไปเปลี่ยนทุกครั้ง ราคาเป็นธรรม  แถมมี บริการเปลี่ยนไดชาร์จนอกสถานที่ 24 ชม. อีกด้วย ช่างมืออาชีพมีประสบการณ์ใช้เวลาน้อย การซ่อมแซมไม่ทำให้อะไหล่ตัวอื่นเสียหายเพิ่มเติม ทำการซ่อมหรือเปลี่ยนจบงานทันที บริการถึงที่ ประหยัดค่ารถยกรถลาก ประหยัดเวลาอีกด้วย

ไดชาร์จ รถยนต์

  • เปลี่ยนไดชาร์จ รถเก๊ง
  • เปลี่ยนไดชาร์จ รถกระบะ
  • เปลี่ยนไดชาร์จ รถตู้
  • เปลี่ยนไดชาร์จ รถ SUV
  • เปลี่ยนไดชาร์จ รถยุโรป

ระบบการชาร์จไฟฟ้าของเครื่องยนต์

     หลังจากทำการสตาร์ทรถยนต์ เครื่องยนต์จะทำการหมุนตลอดเวลาเพื่อขับเคลื่อนเครื่องยนต์ โดยพู่เล่เครื่องยนต์จะทำการหมุนโดยมีสายพานคล้องไว้ที่ไดชาร์จ จากนั้นไดชาร์จจะทำการหมุนบนสนามแม่เหล็กทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้า

     เปลี่ยนจากพลังงานกลเป็นพลังงานไฟฟ้า ออกมาโดยจะมีสัญญานไฟฟ้า 3 อย่าง คือ หลัก lamp สัญญาณเปิดสวิตซ์ เส้นสายไฟการชาร์จไฟฟ้า โดยจะมีอีก1 สายเป็นสายไฟจากหลักแบตเตอรี่ ขั้วบวก กระแสที่ปล่อยออกมาจะเป็นไฟฟ้ากระแสตรง DC Current ดังนั้นจึงจะมีไฟฟ้าจ่ายเป็น ขั้วบวก ขั้วลบ ชัดเจน ขั้วลบนั้นจะลงสู่ Ground ส่วนขั้วบวกจะมีสายไฟฟ้าทำงานหลักแบตเตอรี่ โดยจะทำการชาร์จไฟฟ้าไปยังแบตเตอรี่เมื่อแบตเตอรี่เต็มจะมีการตัดหยุดหยุดการชาร์จไฟฟ้า การใช้ระบบไฟฟ้าทั้งหมดจึงดึงไฟฟ้าต่อจากแบตเตอรี่

     เครื่องยนต์หมุน >สายพานคล้องจากเครื่องยนต์มาที่ไดชาร์จ ไดชาร์จหมุน>เปลี่ยนพลังงานกลเป็นไฟฟ้า> จ่ายไฟฟ้าไปยังแบตเตอรี่ > แบตเตอรี่ส่งไฟฟ้าไปยังอุปรณ์ต่างๆภายในรถยนต์

อาการ ไดชาร์จ เสียเป็นอย่างไร

     อาการชาร์จไฟฟ้าไม่เพียงพอหรือการชาร์จไฟฟ้าเกินล้วนเป็นความบกพร้องของไดชาร์จทั้งสิ้น ซึงผลลัพธ์ของทั้ง 2 อาการนั้นจะมีผลกับแบตเตอรี่ทั้งคู่ โดยทั่วไปไดชาร์จจะมีอายุ 5-10 ปีโดยประมาณ การชาร์จไฟฟ้า 13.00-15.00 volt อาการบกพร่องของไดชาร์จจะมี 2 แบบเรามาดูกัน

     Under Charge หรือ การชาร์จไฟไม่เพียงพอ คือ อัตราการชาร์จไฟฟ้าของไดชาร์จ ชาร์จได้ต่ำกว่า 13.00 Volt เป็นผลให้พลังงานไฟฟ้าไม่เพียงพอกับการใช้งาน เมื่อพลังงานในแบตเตอรี่ เริ่มต่ำลง ไฟฟ้าภายในรถยนต์จะหรี่ลง เริ่มรวนๆอาการเหมือนไฟตก โดยจะมีไฟฟ้าขึ้นที่หน้าปัดเรือนไมค์ เป็นไฟ รูป “แบตเตอรี่สีแดง”เกิดขึ้น

     เมื่อเกิดอาการนี้ให้หาที่จอดรถในที่ปลอดภัยแล้วโทรหาพงษ์แบตเตอรี่ทันที เนื่องจากฝืนขับรถ รถยนต์จะมีโอกาศดับได้ โดยอาการนี้ไม่ได้เปลี่ยนไดชาร์จแล้วหายเลยจะต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มด้วย ซึ่งพงษ์แบตเตอรี่ของเรามีวิธีการเฉพาะตัวที่ช่วยเหลือฉุกเฉินได้ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่ทั้งที่แค่ไฟหมดไม่ได้เสีย

      Over Charge หรือ การชาร์จไฟฟ้าเกิน คืออัตราการชาร์จไฟฟ้าสูงเกินกว่า 15.00 Volt เป็นผลให้พลังงานไฟฟ้าเกินกว่าการที่แบตเตอรี่จะรับไหว แบตเตอรี่จะเกิดความร้อนสูง ถ้าเป็นแบตน้ำหรือกึงแห้ง แบตเตอรี่จะมีการเดือดจนน้ำกลั่นแห้งแผ่นธาตุไหม้แบตเตอรี่เสียหาย ถ้าเป็นแบตแห้ง หรือ แบตชนิต SMF จะเกิดการบวม เสียหายเช่นกันการที่ไดชาร์จชาร์จไฟฟ้าเกิน นอกจากแบตเตอรี่เสียแล้ว ตัวไดชาร์จเองก็จะไหม้ แต่อย่าห่วงไปเลยครับพงษ์แบตเตอรี่ของเรามี บริการเปลี่ยนไดชาร์จนอกสถานที่ และ บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่ตลอด 24 ชม.

แบตเตอรี่ เสีย VS ไดชาร์จ เสีย

     อาการแบตเตอรี่ไฟฟ้าหมด หรือ อาการแบตเตอรี่เสียโดยทั่วไปต่างกับอาการแบตเตอรี่หมด หรือ แบตเตอรี่เสียที่เกิดจากไดชาร์จทำงานผิดปกติต่างกัน โดยแบตเตอรี่เสียธรรมดา อาจไฟเต็มแต่ค่า CCA ไม่ถึง หรือ เก็บไฟฟ้าไม่อยู่ แต่ถ้าแบตเตอรี่เสียจากการทำงานของไดชาร์จผิดปกติ แบตเตอรี่จำไฟฟ้าหมดเกลี้ยง แบตเตอรี่บวม หรือ แบตเตอรี่มีการรั่วไหลของน้ำกรด ซึ่งจุดนี้ถ้าช่างมีประสบการณ์จะทำการวัดไดชาร์จและแจ้งใหม้ทำการซ่อมไดชาร์จก่อน เนื่องจากหากแบตเตอรี่เสียจากการทำงานผิดปกติจะอยู่นอกเหนือการรับประกันสินค้า

คุณจะเลือกซ่อม หรือ เปลี่ยน ไดชาร์จ ใหม่

     ปัจจัยในการเลือกว่าจะซ่อมไดชาร์จหรือเปลี่ยนไดชาร์จใหม่นั้นดูจากความเสียหายของไดชาร์จว่าอะไหล่ภายในไดชาร์จมีอะไรเสียบ้างค่าซ่อมคุ้มหรือไม่ ปัจจัยเรื่องเวลาและ ความสะดวกเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกเนื่องด้วยการเปลี่ยนนอกสถานที่โดยทั่วไปสามารถทำได้เลย แต่การถอดซ่อมไดชาร์จจะต้องถอดออกแล้วนำกลับมาที่ศูนย์ซ่อม เพื่อทำการซ่อมแซมเปลี่ยนอะไหล่ เทสไดชาร์จใหม่แล้วจึงนำกลับไปใส่ได้อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือเป็นวัน ขึ้นอยู่กับชนิดไดชาร์จที่ซ่อมแซม และ อะไหล่ จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นลูกค้าคงเลือกได้ว่าต้องการจะซ่อมหรือเปลี่ยนไดจากปัจจัยทั้งหมดข้างต้น

เปลี่ยนไดชาร์จที่ศูนย์ กับ Pong battery ต่างกันยังไง

การเปลี่ยนไดชาร์จไม่ว่าจะเป้น pong battery กับที่ศูนย์ผลลัพธ์นึงที่เหมือนกันเลยคือ ลูกค้าจะได้สินค้าคุณภาพดีกลับไปอย่างแน่นอน แต่ที่ pong battery มีสิ่งพิเศษที่ให้คุณได้มากกว่า ได้ประหยัดประหยัดค่าแรงถูกกว่าศูนย์ ประหยัดค่าสินค้าเพราะ สินค้าของเรามีทั้ง ไดชาร์จใหม่แท้ ได้ชาร์จOEM ไดชาร์จรีบิ้วใหม่ สินค้าทุกชิ้นมีรับประกันทุกลูก โดยเราสามารถบริการนอกสถานที่ได้ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียค่ารถยกหรือรถสไลท์

รู้เท่าทันช่างนิสัยไม่ดี

ความเชื่อใจนั้นเป็นสิ่งที่ให้กันยากในโลกยุคปัจจุบัน และ ยังมีช่างมากมายที่ทำไม่ดีจนวงการช่างเสื่อมเสียอีกต่างหาดเรามาดูกันครับว่าเราจะรู้ทันได้ยังไง
1. พูดว่าไดชาร์จเสียโดยไม่ใช้เครื่องมือวัด การจะทราบว่าไดชาร์จเสียกรือไม่อย่างแท้จริงจะต้องใช้เครื่องมือวัดว่าค่าพลังงานไฟฟ้า voltage มีค่าเท่าไหร่ อย่างที่กล่าวมาข้างต้นคือปริมาณของการชาร์จจะต้องอยู่ 13.00-15.00 V
2. ระหว่างทำการชาร์จมีการถอดปลั๊ค ซึ่งช่างหลายคนที่คิดไม่ดีทำเป็นประจำโดยการถอดปลั๊คออก จะเห็นได้ว่าค่าการชาร์จไฟฟ้าต่ำลง
3. แอบถอดสายหลักแบตออก ก็จะทำให้ volt การชาร์จนั้นต่ำลง
4. ซ่อมไดชาร์จแล้วทำอุปกรณ์อื่นแตกเสียหายไปด้วย เพี่อจะคิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม

บริการอื่นๆของร้านเรา

เปลี่ยนไดสตาร์ทนอกสถานที่ เปลี่ยนไดชาร์จสถานที่  เปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่ ชาร์จแบตเตอรี่ เติมน้ำมัน

เขตที่ทำการบริการ กรุงเทพและปริมณฑล

จตุจักร ตลิ่งชัน วัฒนา บางเขน ทวีวัฒนา สวนหลวง บางกะปิ ทุ่งครุ สะพานสูง บางขุนเทียน ธนบุรี บางคอแหลม ปทุมวัน สาทร บางแค สัมพันธวงศ์ บางกอกน้อย สายไหม บางซื่อ บางกอกใหญ่ หนองแขม บางนา ประเวศ หนองจอก บางบอน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พญาไท บางพลัด บรมราชชนนี จรัญสนิทวงศ์ พระโขนง หลักสี่ แจ้งวัฒนะ เมืองทอง ปากเกร็ด บางรัก พระนคร ห้วยขวาง บึงกุ่ม ภาษีเจริญ คลองเตย มีนบุรี คลองสาน ยานนาวา คลองสามวา ราชเทวี คันนายาว ราษฏร์บูรณะ จอมทอง ลาดกระบัง ดอนเมือง ลาดพร้าว ดินแดง วังทองหลาง ดุสิต ถนนในกรุงเทพ ใกล้ฉัน

ร้าน ไดสตาร์ท ไดนาโม รถยนต์ นอกสถานที่

ร้านไดนาโม จตุจักร ร้านไดนาโมตลิ่งชัน ร้านไดนาโมวัฒนา ร้านไดนาโมบางเขน ร้านไดนาโมทวีวัฒนา ร้านไดนาโมสวนหลวง ร้านไดนาโมบางกะปิ ร้านไดนาโมทุ่งครุ ร้านไดนาโมสะพานสูง ร้านไดนาโมบางขุนเทียน ร้านไดนาโมธนบุรี ร้านไดนาโมบางคอแหลม ร้านไดนาโมปทุมวัน ร้านไดนาโมสาทรร้านไดนาโมบางแค ร้านไดนาโมสัมพันธวงศ์ ร้านไดนาโมบางกอกน้อย ร้านไดนาโมสายไหม ร้านไดนาโมบางซื่อ ร้านไดนาโมบางกอกใหญ่ ร้านไดนาโมหนองแขม ร้านไดนาโมบางนา ร้านไดนาโมประเวศ ร้านไดนาโมหนองจอก ร้านไดนาโมบางบอน ร้านไดนาโมป้อมปราบศัตรูพ่าย ร้านไดนาโมพญาไท ร้านไดนาโมบางพลัด ร้านไดนาโมบรมราชชนนี ร้านไดนาโมจรัญสนิทวงศ์ ร้านไดนาโมพระโขนง ร้านไดนาโมหลักสี่ ร้านไดนาโมแจ้งวัฒนะ ร้านไดนาโมเมืองทอง ร้านไดนาโมปากเกร็ดร้านไดนาโมบางรัก ร้านไดนาโมพระนคร ร้านไดนาโมห้วยขวาง ร้านไดนาโมบึงกุ่ม ร้านไดนาโมภาษีเจริญ ร้านไดนาโมคลองเตย ร้านไดนาโมมีนบุรี ร้านไดนาโมคลองสาน ร้านไดนาโมยานนาวา ร้านไดนาโมคลองสามวา ร้านไดนาโมราชเทวี ร้านไดนาโมคันนายาว ร้านไดนาโมราษฏร์บูรณะ ร้านไดนาโมจอมทอง ร้านไดนาโมลาดกระบัง ร้านไดนาโมดอนเมือง ร้านไดนาโมลาดพร้าว ร้านไดนาโมดินแดง ร้านไดนาโมวังทองหลาง ร้านไดนาโมดุสิต ร้านไดนาโมรังสิต ร้านไดนาโมถนนในกรุงเทพ ร้านไดนาโมใกล้ฉัน

เว็บไซท์รอง : https://www.pongbatteryservice.com/

สามารถดูคลิปวิดีโอทั้งหมดได้ที่ Youtube: pongbattery service

เฟสบุ๊คทางการ : Pong Battery Service – บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่24ชม.ทั่วเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล